ผู้เขียน อ.ลลนา ประทุม (ประวัติการเขียน 2 เรื่อง)

อาจารย์พยาบาลสังกัด ภาควิชาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวชศาสตร์

One Response to “การเตรียมนักศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจและมีทัศนคติที่ดีต่อการเรียนรู้เรื่องการสะท้อนคิด”

1. การใช้คำถามกระตุ้นการคิด และการส่งเสริม สนับสนุน (มากกว่าการเปิดโอกาส)ให้นักศึกษากล้าที่จะตอบ และกล้าที่จะถามน่าจะเป็นวิธีพื้นฐานสำคัญที่อาจารย์ทุกๆคนสามารถทำได้ ผลลัพธืที่ได้นอกจากจะพัฒนาเรื่องการคิดแล้ว ยังได้พัฒนาทักษะในการสื่อสาร เราอยากได้พยาบาลรุ่นใหม่ที่กล้าคิด กล้าแสดงความคิดเห็นในสิ่งที่เป้นประโยชน์ กล้ายืนยันสิทธิของตนเอง… อ.ลลนาช่วยแชร์ประสบการณืเรื่องการตั้งคำถามเร็วๆนะคะ…