สรุปการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการเตรียมนักศึกษาขอรับใบประกอบวิชาชีพรายวิชาผดุงครรภ์

การเตรียมนักศึกษาเพื่อการสอบ อย่างมีประสิทธิภาพ ควรเป็นดังนี้

1.  แบ่งกลุ่มย่อย

2.  จัดเป็นฐานความรู้

3.  ทำข้อสอบที่หลากหลาย

4.   วิเคราะห์ประเด็นของข้อสอบและเฉลยโดยนักศึกษามีส่วนร่วม

5.   จัดกิจกรรมผ่อนคลายและเสริมพลัง  เช่น  โยคะ , สมาธิ, ฟังธรรมะ

6.   ประเมินพัฒนาการเป็นระยะ  แยกกลุ่มอ่อนมาสอนเสริมเพิ่ม

7.   ปลูกฝังทัศนคติและจิตสำนึกและความกระตือรือร้นของนักศึกษา

8.   เชิญวิทยากรภายนอกเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการเรียนรู้

ผู้เขียน อ.ทิพวรรณ ลิ้มประไพพงษ์ (ประวัติการเขียน 10 เรื่อง)

อาจารย์พยาบาลสังกัด ภาควิชาการพยาบาลมารดา ทารก และการผดุงครรภ์

Tags: